Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/acca.com.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/helpers/schema/image-helper.php on line 98

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/acca.com.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/helpers/schema/image-helper.php on line 100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/acca.com.vn/httpdocs/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/helpers/schema/image-helper.php on line 101
In tag treo quan ao

Như bạn đã biết Nhãn Mác là cái không thể thiếu trên bất kỳ sản phẩm nào khi lưu thông trên thị trường, và trên quần áo cũng vậy. Nhãn mác quần áo được sử dụng đính kèm phổ biến như cách khẳng định thương hiệu, tạo uy tín, xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp. Đây cũng là cách khẳng định nguồn gốc, sự độc quyền của thương hiệu, đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu. Do đó, những doanh nghiệp kinh doanh may mặc, thời trang đặc biệt coi trọng thiết kế và sử dụng nhãn mác trên sản phẩm.

Vậy trên quần áo sẽ có những loại nhãn mác nào? Vị trí gắn các loại nhãn mác và công dụng của từng loại nhãn mác là gì? Và một bộ nhãn mác đầy đủ gồm những gì? Hãy cùng ACCA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhãn mác quần áo là gì?

Bộ nhãn mác quần áo

Bộ nhãn mác quần áo

Nhãn mác quần áo hay còn gọi là tag quần áo, được sử dụng để cung cấp các thông tin cho người dùng và làm đẹp cho sản phẩm quần áo. Nhãn mác quần áo thường được thiết kế rất nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng.

Nhãn mác quần áo cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng bao gồm kích cỡ size, mã vạch, cách giặt cách bảo quản,…và không thể thiếu là logo thương hiệu của doanh nghiệp.

Các loại nhãn mác quần áo

Nhãn mác quần áo có thể chia làm 2 loại chính là: Nhãn chính và Nhãn phụ

Nhãn chính
Nhãn chính in satin

Nhãn chính in satin

Nhãn chính hay còn gọi là nhãn cổ (mác cổ) là nhãn thường in logo, tên thương hiệu, size,…. Loại nhãn này thường được gắn ở cổ áo, phần lưng quần có tác dụng tăng thêm phần uy tín và sang trọng cho quần áo và khẳng định, quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.

Loại nhãn mác này thường là mác dệt, mác in satin hoặc in trên cotton… được in dệt rõ nét dảm bảo tên thương hiệu không bị phai mờ trong quá trình khách hàng sử dụng.

Nhãn phụ
Nhãn phụ, nhãn hướng dẫn sử dụng

Nhãn phụ, nhãn hướng dẫn sử dụng

Nhãn phụ (mác phụ) được chia làm nhiều loại khác nhau như: Mác kẹp sườn, mác size, mác hướng dẫn sử dụng, mác giấy (thẻ bài)

Các loại mác phụ này thường dùng để bổ sung thông tin của sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất, kích cỡ, chất liệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng…

Mác kẹp sườn

Mác kẹp sườn thường là mác dệt, được thiết kế với kích thước nhỏ, thể hiện logo, tên thương hiệu hoặc nguồn gốc,…Loại nhãn mác này thường được gắn ở mặt ngoài phần sườn áo tạo điểm nhấn cho sản phẩm đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp

 

Mác dệt kẹp sườn

Mác dệt kẹp sườn

Mác hướng dẫn sử dụng

Mác hướng dẫn sử dụng đi kèm theo quần áo, được may đính ở một bên áo, may ở mặt trong của áo, là một phần quan trọng không thể thiếu khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Loại nhãn mác này được in trên vải giấy hoặc vải lụa nhưng thường sử dụng vải lụa để mang giá trị cao cấp, sang trọng hơn.

 

Mác hướng dẫn sử dụng in satin

Mác hướng dẫn sử dụng in satin

Mác giấy (thẻ bài)
In tag vuông tại ACCA

Mác giấy

Mác giấy (hang tags)) là loại tag bìa treo đính kèm quần áo cùng sợi dây có lỗ đục – là linh hồn của nhãn mác trên các sản phẩm thời trang. Mỗi sản phẩm có thể có 1 – 2 mác giấy với các kích thước thiết kế đa dạng chứa đựng thông tin bao gồm: logo, tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, size, hướng dẫn sử dụng,… Chất liệu để in mác giấy cũng rất đa dạng, có một số loại giấy được sử dụng để in thẻ bài như giấy C300, giấy ivory, giấy bồi,…

Bộ nhãn mác quần áo nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Một bộ nhãn quần áo đầy đủ để đạt hiệu quả nhận diện thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm tốt nhất bao gồm: nhãn cổ, nhãn hướng dẫn sử dụng và thẻ bài. Đây là 3 loại nhãn mác không thể thiếu trên san phẩm quần áo. Ngoài ra còn có thể có thêm mác size, mác kẹp sườn, tùy theo yêu cầu và sở thích thẩm mỹ của doanh nghiệp đối với từng loại sản phẩm.

Một số lưu ý khi thiết kế in ấn nhãn mác quần áo

Về hình dáng, nhãn mác có thể được thiết kế với nhiều hình dạng kích thước khác nhau, độc đáo sáng tạo theo yêu cầu của khách hàng.

Nhãn mác quần áo trong quá trình thiết kế cần cân nhắc màu sắc sao cho hài hòa, nổi bật logo của thương hiệu.

Nhãn mác quần áo chất lượng phải quan tâm đến yếu tố nội dung dễ đọc, font chữ dễ nhìn, không quá cầu kỳ, rối mắt.

Nhãn mác quần áo chất lượng phải được in ấn bằng máy in nhãn mác quần áo chuyên dụng để màu sắc của thiết kế được tinh tế, rõ nét.

Nói tóm lại, doanh nghiệp thời trang muốn đầu tư sử dụng tag mác chất lượng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế và in ấn tại ACCA. Đây là địa chỉ đáng tin cậy với hệ thống máy in và công nghệ in tiên tiến nhất cùng đội tư vấn viên nhiệt tình, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

………………………………………..

Để được tư vấn và báo giá in quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline 24/7: 0865.628.569

Fanpage: Phụ liệu may mặc – ACCA

Địa chỉ: 20/205 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội